Home » Chia Sẻ » Bà bầu có được dùng dầu gió phật linh Trường Sơn, dầu tràm không?

Bà bầu có được dùng dầu gió phật linh Trường Sơn, dầu tràm không?

Nhiều mẹ bầu thắc mắc khi mang thai có nên dùng dầu gió phật linh, tinh dầu tràm không hay cách dùng như thế nào là đúng,… Để giải đáp các thắc mắc này cũng như biết được những điều tối kỵ khi mang thai mẹ bầu nên tránh, các mẹ tham khảo bài viết bà bầu có được dùng dầu gió phật linh Trường Sơn, dầu tràm không sau đây nhé.

>> Các sản phẩm dành cho bé yêu: vita gummies cold and flu ngăn ngừa cảm lạnh cho bé –
multivitamin gummies bổ sung vitamin và chất xơ cho bé – nature’s way probiotic kẹo lợi khuẩn cho bé

ba-bau-co-dung-duoc-dau-gio-phat-linh-khong
Bà bầu có được dùng dầu gió phật linh Trường Sơn, dầu tràm không?

Bà bầu có được dùng dầu gió phật linh, dầu tràm không?

Dầu gió có tác dụng gì?

Dầu gió là một chất lỏng dạng tinh dầu với thành phần chủ yếu là các tinh dầu, thường là tinh dầu Bạc hà Á và các thành phần phụ tùy thuộc công thức riêng của nhà sản xuất. Sử dụng dầu gió như thuốc xoa dùng ngoài cơ thể, một số loại dầu gió nhẹ có thể pha loãng với nhiều nước ấm để uống. Một số loại dầu gió thông dụng hiện nay như dầu khuynh diệp, dầu tràm, dầu bạc hà,…

Dầu gió có tính mát, vị cay. Dùng dầu gió có tác dụng ra mồ hôi, hạ sốt, giảm đau, giảm ho, giảm phù nề, sát trùng, chống xung huyết, làm cho tinh thần sảng khoái, bay hơi nhanh gây mát và tê tại chỗ vì vậy rất hiệu quả với các trường hợp đau dây thần kinh.

Bà bầu có được dùng dầu gió không?

Dầu gió có nhiều công dụng như vậy, nhưng việc dùng dầu gió cũng phải đúng cách, sử dụng dầu gió tùy tiện có thể ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe, đặc biệt là các mẹ bầu.

Rất nhiều mẹ bầu thích dùng dầu gió mà không biết đây là thói quen xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thai nhi. Vì trong dầu gió có chứa các thành phần như long não, tinh dầu bạc hà,… những chất này có thể được hấp thụ qua da, thông qua nhau thai thâm nhập vào cơ thể thai nhi, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của bé. Nhiều nghiên cứu cho thấy, long não có thể dẫn đến dị hình thai nhi, thậm chí chết lưu.

Bà bầu có nên dùng tinh dầu tràm?

Bà bầu có nên dùng tinh dầu tràm cũng là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu. Tinh dầu tràm huế được chiết xuất trực tiếp từ lá cây tràm gió, tinh dầu tràm huế có tính ấm nhưng lại rất dịu, đặc biệt tinh dầu tràm huế nguyên chất được chiết xuất từ thiên nhiên do đó không ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Nếu các mẹ bầu vẫn lo dầu tràm nóng thì có thể pha thêm một chút nước ấm dùng sẽ an toàn hơn.

Có thể bạn đang quan tâm:

Ngoài ra, khi mang thai, mẹ bầu cũng lưu ý tránh những điều sau đây:

  • Son môi

Các mẹ bầu lưu ý không sử dụng son môi khi mang thai, vì son có chứa các thành phần như chất béo, sáp, sắc tố và nước hoa hình thành, nó chứa hàm lượng mỡ lông cừu tương đối lớn. Đặc biệt, mỡ lông cừu có thể hấp thụ các kim loại nặng từ không khí gây nguy hiểm cho cơ thể. Đồng thời, nó có thể hấp thụ các loại vi sinh vật gây bệnh, ảnh hưởng không đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

  • Kem dưỡng da

Mẹ bầu cũng lưu ý không sử dụng kem dưỡng da khi mang thai, vì kem dưỡng da có thể ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi.

  • Thuốc nhuộm tóc

Thuốc nhuộm tóc cũng không nên sử dụng khi mang thai, vì các mẹ bầu tóc thường yếu, dễ bị rụng, mà việc dùng thuốc nhuộm tóc sẽ làm gia tăng tình trạng này. Đặc biệt, thuốc nhuộm tóc còn có thể dẫn đến ung thư, như ung thư da và ung thư vú, đồng thời ảnh hưởng nhất định đến việc làm biến dạng thai nhi.

Có thể bạn đang quan tâm:

Bài viết giúp các mẹ bầu giải đáp thắc mắc bà bầu có được dùng dầu gió phật linh hay dầu tràm hay không cũng như biết được tác hại của việc dùng dầu gió đối với mẹ bầu. Hy vọng bài viết cung cấp cho các mẹ những thông tin, kiến thức hữu ích trong việc tránh những điều nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi, giúp mẹ có thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.

Check Also

Trẻ sơ sinh hay vặn mình và rặn è è đỏ cả mặt thì phải làm sao?

Nhiều trẻ sơ sinh có hiện tượng hay vặn mình và rặn đỏ mặt hay …