Home » Dạy Con » Các trò chơi game đơn giản giúp bé học giỏi tiếng Anh hiệu quả

Các trò chơi game đơn giản giúp bé học giỏi tiếng Anh hiệu quả

Để việc học Tiếng Anh trở nên thú vị và hiệu quả hơn đối với trẻ thì có rất nhiều cách, quan trọng là bạn phải thật sự kiên nhẫn và bền bỉ. Chúng ta hoàn toàn có thể làm cho việc học tiếng Anh của trẻ trở nên bớt nặng nề đi rất nhiều và thú vị bằng những trò chơi bổ ích giúp trẻ tiếp cận với tiếng Anh dễ dàng hơn. Bài viết chia sẻ các bạn các trò chơi game đơn giản giúp bé học giỏi tiếng Anh hiệu quả, các bạn tham khảo nhé!

giup tre hoc gioi tieng anh hieu qua
Các trò chơi game đơn giản giúp bé học giỏi tiếng Anh hiệu quả.

Các trò chơi giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Sau đây là những trò chơi đơn giản mà các giáo viên có thể sử dụng để dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả hơn.

Những trò chơi dạy bé kĩ năng đọc

Bingo – Chiến thắng (Bingo)

Trò chơi như sau: Học sinh sẽ lựa chọn một danh sách cho các từ vựng có trong truyện hoặc bài đọc và viết chúng vào một khung lưới gọi là bảng bingo. Giáo viên sẽ đọc tên các từ ngẫu nhiên và học sinh nối các từ vừa được đọc trong bảng Bingo của mình. Ai hoàn thành một đường thằng nối các từ trước sẽ hô Bingo. Em nào có nhiều đường thẳng Bingo nhất sẽ là người chiến thắng.

Mặt nạ (Word masking)

Trò chơi như sau: Giáo viên sẽ che một từ trong bài đọc lại. Khi học sinh đọc mỗi câu trong bài, giáo viên cần cố gắng giúp các em tìm ra từ bị thiếu trong câu là gì. Giáo viên có thể khuyến khích các em sử dụng các gợi ý như nghĩa, âm từ vựng tương ứng ngữ pháp.

Những trò chơi dạy bé học giỏi từ vựng

Chiếc ghế nóng (Hot Seat)

Trò chơi như sau: Giáo viên chia học sinh của mình thành 3 hoặc 4 đội và chọn mỗi nhóm 1 thành viên ngồi lên Ghế Nóng và quay mặt về phía lớp. Giáo viên viết một từ lên bảng, và một thành viên trong đội của học sinh đang ngồi trên Ghế Nóng phải diễn tả giúp đồng đội của mình đoán được ra từ vựng trên mà không được nói, đánh vần hay viết tên từ đó ra. Trò chơi sẽ tiếp diễn cho đến khi thành viên trong các đội đều đã diễn tả từ vựng cho đồng đội ngồi trên Ghế Nóng của mình.

Trò chơi này cũng có thể áp dụng để dạy kĩ năng nói.

Nhớ tranh (Remembering pictures)

Trò chơi như sau: Chia học sinh thành 3 hoặc 4 nhóm. Giáo viên cầm một số bức tranh liên quan đến từ vựng đã dạy ở bài trước trước và giơ lần lượt từng bức tranh lên. Các em có cơ hội để nhìn vào mỗi bức tranh khoảng 4 hoặc 5 giây. Khi giáo viên giơ tranh xong, mỗi thành viên của các nhóm sẽ lần lượt chạy lên bục giảng và chỉ viết tên của một bức tranh. Nhóm nào có nhiều câu trả lời nhất và hoàn thành nhanh nhất sẽ là người chiến thắng

Những trò chơi dạy bé học tốt ngữ pháp

Nhảy cóc (Jumping games)

Trò chơi như sau: Trò chơi này cần một khoảng không gian rộng chặng hạn như sân trường. Học sinh sẽ đứng thành một hàng. Giáo viên sẽ đọc một danh sách các câu hay từ liên quan đến một cấu trúc ngữ pháp đã dạy trước đó. Học sinh quyết định câu hay từ giáo viên vừa đọc đúng hay sai để nhảy lên phia trước hoặc nhảy ngược về phia sau. Em nào nhảy sai sẽ bị loại ra khỏi hàng.

Từ xáo trộn (Word Jumble Race)

Trò chơi như sau: Giáo viên viết ra một số câu, sau đó cắt chúng thành từng từ. Đặt mỗi câu đã bị cắt vào mũ, ly hoặc bất kỳ vật gì có thể chứa được và tách chúng riêng biệt. Chia lớp thành các nhóm gồm 2, 3, hoặc 4 học sinh. Các đội bây sẽ phải sắp xếp các từ trong câu của mình theo đúng thứ tự. Đội chiến thắng là đội đầu tiên hoàn thành các câu của mình một cách chính xác.

Những trò chơi dạy bé kĩ năng nghe

Truyền miệng (Word of Mouth)

Trò chơi như sau: Giáo viên chia lớp thành 2 nhóm đứng thành hàng và nói thầm với học sinh đứng đầu tiên tên một từ vựng nhất định, học sinh đó sẽ phải nói thầm từ trên cho bạn kế tiếp và tiếp tục cho đến khi em học sinh cuối cùng trong hàng đọc to từ vừa được truyền. Nếu em học sinh trên có thể phát âm từ được thì thầm chính xác, cả đội sẽ giành được 1 điểm.

Một biến thể khác của trò chơi này thay vì thì thầm thì các thành viên trong đội sẽ viết ra giấy và giơ cho bạn kế tiếp xem.

Simon says (Simon says)

Trò chơi như sau: Giáo viên đứng trước lớp và đóng vai Simon. Giáo viên nói “Simon says” cùng với tên của bất kỳ một hành động nào đó và diễn tả bằng cử chỉ cho dù chỉ của giáo viên có thể không đúng với tên hành động vừa nêu. Học sinh có nhiệm vụ lắng nghe và diễn tả lại hành động được nêu tên, không nên bắt chước hành động của giáo viên hoàn toàn. Em nào diễn tả sai sẽ là người thua cuộc.

Những trò chơi dạy bé kĩ năng nói

Những từ bí ẩn (Secret Words)

Trò chơi như sau: Trong trò chơi này, giáo viên sẽ chuẩn bị sẵn một số tấm thẻ, mỗi tấm đều ghi tên một từ vựng nhất định. Học sinh được chia thành 2 nhóm và mỗi nhóm sẽ lần lượt đặt câu hỏi cho giáo viên để có được gợi ý liên quan đến từ vựng trong từng thẻ. Nhóm nào tìm ra từ bí ẩn trước sẽ giành 1 điểm. Trò chơi sẽ tiếp diễn cho đến khi tấm thẻ cuối cùng được hoàn thành và nhóm giành số điểm cao nhất sẽ chiến thắng.

Đối mặt (Facing game)

Trò chơi như sau: Trò chơi này dựa trên một gameshow trên truyền hình. Học sinh đứng theo hình vòng tròn. Giáo viên sẽ chọn một chủ đề nhất định và mỗi học sinh sẽ có vài giây để đọc to một từ hay cụm từ liên quan đến chủ đề đã chọn. Nếu em nào không thể đưa ra câu trả lời của mình, em đó sẽ bị loại và trò chơi sẽ tiếp tục. Người thắng cuộc sẽ là em học sinh duy nhất còn lại. Trò chơi này cũng phù hợp để sử dụng trong giảng dạy từ vựng.

Lưu ý: Bạn cần lưu ý đến độ tuổi, tính cách của trẻ cũng như thời gian địa điểm tổ chức để chọn game thật phù hợp nhé.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng âm nhạc để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả. Vì âm nhạc có thể giúp các em cảm thấy thoải mái nói tiếng Anh khi đưa ra những khung làm việc quen thuộc. Yêu cầu một học sinh nghĩ ra một dụng cụ âm nhạc hoặc một nhạc sĩ hay ca sĩ và vẽ lên bảng. Những học viên khác có thể lần lượt đoán tên của nhạc cụ hoặc nghệ sĩ được vẽ trên bảng.

Các trang web học tiếng Anh cho trẻ em

Ngoài những trò chơi học tiếng Anh trên, các trang web với các trò chơi tiếng Anh lý thú được phân làm nhiều chủ điểm ngữ pháp, từ vựng, nghe, phát âm,… sẽ giúp các bé vừa học vừa chơi cực hiệu quả:

  • Trang web dành cho các con mẫu giáo, tiểu học thích tô màu các bức tranh dễ thương. Các con vừa có thể luyện nghe tiếng anh vừa có thể thỏa sức sáng tạo: http://www.english-games.com/
  • Trang web hướng dẫn các con đọc tiếng anh thật chuẩn , phát âm sao cho đúng ,nơi các con có thể thấy việc đọc tiếng anh thật là vui. Rất nhiều chuyên mục hấp dẫn đang chào đón bạn: http://www.mightybook.com/MightyBook_free/Free_Stories_and_Songs.html
  • Trang web dành cho các bạn muốn nâng cao khả phát âm của mình: http://www.shiporsheep.com
  • Nghe kể chuyện bằng tiếng Anh cùng các trò chơi vui nhộn giúp trẻ hứng thú với việc học tiếng Anh: http://teacher.scholastic.com/clifford1/
  • Nghe kể chuyện và chơi trực tuyến: http://www.britishcouncil.org/learnenglish/kids-games-paint-clown.htm
  • Không chỉ là các bài hát, những câu truyện tiếng Anh mà trang web còn cung cấp cho các con những kiến thức toán học cơ bản thông qua trò chơi vui nhộn: http://www.starfall.com

Sử dụng game trong quá trình học tiếng Anh là một trong những biện pháp hiệu quả và hữu ích giúp bé học giỏi tiếng Anh. Những trò chơi giúp bé học tiếng Anh hiệu quả trên sẽ tạo không khí học tập vui nhộn cũng như lôi cuốn trẻ vào bài học, góp phần cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức và rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ cho trẻ. Chúc các bé cảm thấy thú vị và học giỏi tiếng Anh!

Ngoài ra, Bạn có thể truy cập Fado để tìm mua các mẫu đồ chơi hỗ trợ quá trình học tập và phát triển cho trẻ tại: https://fado.vn/us/s/cat/?rh=n:166269011

Hoạt động theo mô hình trung gian TMĐT mua hàng Amazon ship về Việt Nam, Fado sẽ giúp bạn có thể đến gần hơn với Amazon và đặt hàng chỉ với vài cú click chuột mà không phải tốn nhiều thời gian, công sức. Chúng tôi nhận mua hộ mọi sản phẩm như quần áo, giày dép, phụ kiện, thực phẩm chức năng, đồ điện tử, công nghệ, gia dụng… mà không hề giới hạn số lượng, kích thước.

Tham khảo:

Với mong muốn mang đến sự phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng, Fado luôn không ngừng nâng cao chất lượng của mình trong mọi mặt. Với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm, nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm mua hàng,  chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn cách chọn seller uy tín nhất, hạn chế tối đa tình trạng mua phải hàng giả, nhái.

Hoạt động theo mô hình kết nối dữ liệu điện toán đám mây đến web của Amazon, do đó Fado luôn cập nhật nhanh hàng hóa và các chương trình giảm giá. Chúng tôi cam kết sẽ mua đúng link, đúng số lượng sản phẩm mà khách yêu cầu. Nếu sai Fado sẽ chịu trách nhiệm đổi trả, đền bù. Hàng hóa được đóng gói cẩn thận và chuyển về Việt Nam an toàn, nhanh chóng, giao hàng đúng hẹn.

Nếu bạn là fan của các thương hiệu nổi tiếng tại Mỹ, Fado còn cung cấp một số dịch vụ mua bán, vận chuyển hàng hóa từ Amazon Mỹ như:

Với dịch vụ nhận mua hàng từ Amazon về Việt Nam giá rẻ của Fado, viêc mua hàng từ khắp nơi trên thế giới sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Mọi thắc mắc về dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ Hotline: 1900 545 403 để được hướng dẫn thêm thông tin chi tiết.

Cuối cùng, trước thực hư tin đồn Fado lừa đảo đăng trên các diễn đàn uy tín, mời các bạn đọc qua bài viết phân tích cụ thể về cách thức vận hành và hoạt động của Fado.vn để tự đưa ra đánh giá khách quan của bản thân khi quyết định đặt mua hàng trên Fado.vn tại: http://muahangamazon.net/tin-don-fado-vn-lua-dao-su-that-la-gi.html