Home » Chia Sẻ » Có thai bao nhiêu tuần thì siêu âm sẽ nhìn thấy được túi thai?

Có thai bao nhiêu tuần thì siêu âm sẽ nhìn thấy được túi thai?

Nhiều mẹ bầu thắc mắc về thời điểm nào của thai kỳ có thể thấy được túi thai, Yolk sac (túi noãn hoàng), phôi thai, tim thai,… đặc biệt là đối với các bà mẹ lần đầu sinh con. Để giải đáp thắc mắc này, chị em tham khảo bài viết có thai bao nhiêu tuần thì siêu âm sẽ nhìn thấy được túi thai của site may dua vong tu dong sau đây nhé.

>> Các sản phẩm dành cho bé yêu: siro pediakid transit doux hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ – siro pediakid 22 vitamin bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ

co thai may tuan thi sieu am thay tui thai
Thời điểm nào của thai kỳ có thể thấy được túi thai, Yolk sac, phôi và tim?

Thai bao nhiêu tuần thì siêu âm thấy túi thai?

Sau đây những hình ảnh của quá trình thụ thai thường gặp trong 3 tháng đầu thai kỳ:

– Phôi thai và tim thai: có thể nhìn thấy phôi thai và tim thai khi tuổi thai được 6 – 6,5 tuần, phôi có thể nhìn thấy từ kích thước 2mm trở đi. Hoạt động tim thai phải được nhìn thấy khi phôi có chiều dài từ 5mm trở lên. Nếu phôi thai 5mm mà không có tim thai thì xem như thai ngưng phát triển.

– Yolk sac hay còn gọi là túi noãn hoàng: là cấu trúc đầu tiên có nguồn gốc phôi. Yolk sac nhìn thấy qua siêu âm từ tuần thứ 5 trở đi, khi nhìn thấy được túi này là có phát triển phôi, kích thước tăng 3-5mm.

– Túi thai: có thể thấy túi thai từ ngày thứ 17 sau thụ tinh với đường kính 2-3mm qua siêu âm đầu dò âm đạo. Siêu âm bụng thì thấy trễ hơn, có thể thấy túi thai rõ rệt từ 5-6 tuần trễ kinh.

>> Quảng cáo: dịch vụ lấy sỉ quần áo quảng châu đẹp rẻ tốt nhất – hướng dẫn cách mua hàng trên ebay về Việt Nam uy tín

Có thai nhưng siêu âm không thấy túi thai phải làm sao?

Nhiều trường hợp chị em thử que thử thai cho kết quả dương tính nhưng kết quả siêu âm không có túi thai nên vô cùng lo lắng không biết phải làm sao trong trường hợp này. Vậy có thai nhưng siêu âm không thấy túi thai phải làm sao?!

Thử thai là một xét nghiệm định tính nhằm phát hiện HCG (Human Chorionic Gonadotropin), một chất do nhau thai tiết ra (hợp bào nuôi), có trong nước tiểu. Thử thai có thể phát hiện thai sau khi có trễ kinh hoặc có thể rất sớm sau thời điểm có thụ thai từ 10 – 14 ngày.

Nếu chị em thử thai với kết quả dương tính với 2 vạch (2 vạch: vạch trên là vạch chuẩn, vạch thứ hai là kết quả nếu đậm bằng hay hơi nhạt hơn vạch thứ nhất và xuất hiện trong vòng năm phút) thì được xem là có thai.

Nếu chị em dùng que thử thai cho kết quả dương tính nhưng kết quả siêu âm không có túi thai thì không nên quá lo lắng. Vì tỉ lệ dương tính giả thấp nhưng vẫn có thể xảy ra. Muốn xác định chính xác có thai hay không, chị em cần phải thử beta HCG trong máu, sẽ có độ chính xác cao hơn. Siêu âm qua ngã âm đạo có thể phát hiện thai sớm hơn siêu âm trên bụng.

>> Xem thêm: hướng dẫn cách mua hàng trên aliexpress về Việt Nam uy tín – dịch vụ mua hàng trên aliexpress uy tín, giá rẻ nhất tại Hà Nội và TP.HCM – vì sao mua hàng trên aliexpress.com lại được lòng người tiêu dùng đến vậy?

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai cũng như biết được thời điểm nào của thai kỳ có thể thấy được Yolk sac hay phôi và tim thai. Hy vọng bài viết cung cấp cho các mẹ những thông tin hữu ích về những hình ảnh đầu tiên của bé yêu, để sớm có những xử lý kịp thời và hiệu quả khi siêu âm không nhìn thấy túi thai, hay phôi và tim thai,…

>> Máy đưa võng tự động TS dành cho em bé giá rẻ: http://muathuoctot.com/may-dua-vong-tu-dong-ts-danh-cho-em-be-gia-re-1074.html

Check Also

Trẻ sơ sinh hay vặn mình và rặn è è đỏ cả mặt thì phải làm sao?

Nhiều trẻ sơ sinh có hiện tượng hay vặn mình và rặn đỏ mặt hay …