Home » Chia Sẻ » Thai nhi 32 tuần bị dây rốn quấn quanh cổ 1 vòng có sao không?

Thai nhi 32 tuần bị dây rốn quấn quanh cổ 1 vòng có sao không?

Nhiều mẹ mang thai tuần thứ 32 khi đi siêu âm bá c sĩ thông báo thai nhi bị dây rốn quấn cổ 1 vòng khiến các mẹ vô cùng lo lắng không biết hiện tượng dây rốn quấn cổ này có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi không, hay cách khắc phục hiện tượng này như thế nào,… Để giải đáp thắc mắc này cũng như hiểu rõ hơn về hiện tượng thai nhi bị dây rốn quấn cổ, chị em tham khảo bài viết thai nhi 32 tuần bị dây rốn quấn quanh cổ 1 vòng có sao không sau đây nhé.

>> Xem thêmsau sinh bao lâu thì bôi rượu gừng nghệ – có thai ngoài tử cung ra máu màu gì – thai ngoài tử cung thử que có lên vạch không

thai-32-tuan-bi-day-ron-quan-co-1-vong
Thai nhi 32 tuần bị dây rốn quấn quanh cổ 1 vòng có sao không?

Thai nhi bị dây rốn quấn cổ 1 vòng có sao không?

Dây rốn quấn cổ hay còn gọi là tràng hoa quấn cổ là hiện tượng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hoặc nhiều vòng. Hiện tượng dây rốn quấn cổ thai nhi thường xảy ra vào 3 tháng cuối thai kỳ, một số trường hợp phát hiện dây rốn quấn cổ vào tháng thứ 5 – 6. Theo thống kê có khoảng 25 – 30% thai nhi bị dây rốn quấn cổ, vì vậy các mẹ bầu không nên quá hoảng sợ và lo lắng.

Làm thế nào để phát hiện thai nhi bị dây rốn quấn cổ?

  • Chỉ thông qua siêu âm mới phát hiện chính xác bé bị dây rốn quấn cổ.
  • Ngoài ra, việc thai máy bất thường có thể cũng là dấu hiệu của hiện tượng thai nhi bị dây rốn quấn cổ, vì nhiều trường hợp thai nhi bị dây rốn quấn chặt gây thiếu oxy, khó thở, thai sẽ đạp nhiều và bất thường hơn.

>> Xem thêm: mua bikini 1 mảnh hà nội đẹp, giá rẻ –  nhận đặt mua miếng dán ngực tạo khe cực đẹp, siêu gợi cảm – các loại thuốc chữa rối loạn tiêu hóa tốt nhất hiện nay – dịch vụ nhận đặt mua đồ ebay về Việt Nam uy tín.

Thai nhi 32 tuần bị dây rốn quấn cổ 1 vòng thì có sao không?

Thai nhi 32 tuần dây rốn quấn cổ 1 vòng có sao không là thắc mắc và lo lắng của các mẹ bầu. Các mẹ yên tâm vì rất nhiều trường hợp siêu âm thấy có dây rốn quấn cổ thai nhi nhưng em bé vẫn có thể được sinh ra khỏe mạnh. Đa số trường hợp dây rốn quấn cổ bé lỏng lẻo nên không ảnh hưởng đến tuần hoàn nhau thai.

Nếu dây rốn quấn cổ thai nhi quá chặt có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu đến thai nhi, khi đó thai nhi sẽ bị ngạt, điều này thể hiện qua cử động thai quá yếu hoặc đạp mạnh bất thường và yếu dần. Vì vậy, việc quan trọng mẹ cần làm là theo dõi cử động của thai nhi đều và thăm khám bác sĩ sản phụ khoa đúng lịch hẹn định kỳ. Nếu có bất thường gì thì mẹ hãy đến ngay bệnh viện để bác sĩ thăm khám cũng như có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả các trường hợp dây rốn quấn cổ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Thai nhi bị dây rốn quấn cổ thì mẹ có thể sinh thường được không?

Nhiều mẹ lo lắng không biết thai nhi bị dây rốn quấn cổ thì có sinh thường được không. Các mẹ yên tâm, vì nếu thai nhi và mẹ khỏe mạnh có tràng hoa quấn cổ ít (một vòng) bác sĩ có thể chỉ định sinh thường. Mẹ bầu được chỉ định sinh mổ trong trường hợp tràng hoa quấn cổ nhiều vòng, thai to, sức khỏe mẹ yếu,… Nên các mẹ đừng lo lắng quá, mà ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Bài viết giúp chị em giải đáp thắc mắc thai 32 tuần dây rốn quấn cổ 1 vòng có sao không cũng như cách xử lý hiện tượng này như thế nào. Qua bài viết, các mẹ cũng biết được nguyên nhân gây hiện tượng dây rốn quấn cổ ở thai nhi cũng như giải đáp thắc mắc thai nhi bị dây rốn quấn cổ 1 vòng thì mẹ bầu có sinh thường được hay không. Hy vọng bài viết cung cấp cho các mẹ những kiến thức hữu ích trong việc hiểu rõ hơn về hiện tượng dây rốn quẩn cổ ở thai nhi.

Check Also

Trẻ sơ sinh hay vặn mình và rặn è è đỏ cả mặt thì phải làm sao?

Nhiều trẻ sơ sinh có hiện tượng hay vặn mình và rặn đỏ mặt hay …