Home » Chia Sẻ » Trẻ uống thuốc tẩy giun bao lâu có tác dụng, có đi ngoài ra giun?

Trẻ uống thuốc tẩy giun bao lâu có tác dụng, có đi ngoài ra giun?

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, chỉ nên tẩy giun cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Nhiều mẹ cho con uống thuốc tẩy giun không khỏi lo lắng và thắc mắc uống thuốc tẩy giun bao lâu thì có tác dụng hay cách uống thuốc tẩy giun cho trẻ như thế nào là đúng cách,… Để giải đáp thắc mắc này cũng như hiểu rõ hơn về việc tẩy giun hiệu quả cho trẻ, các mẹ tham khảo bài viết trẻ uống thuốc tẩy giun bao lâu có tác dụng, có đi ngoài ra giun của site máy đưa võng ts sau đây nhé.

>> Xem thêmtrẻ mấy tuổi thì tẩy giun – cách trị giun kimtuyển cộng tác viên bán quần áo trẻ em onlinetuyển cộng tác viên bán quần áo online facebook

uong-thuoc-tay-giun-bao-lau-thi-co-tac-dung
Chỉ nên tẩy giun cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, định kỳ 6 tháng một lần.

Uống thuốc tẩy giun bao lâu thì có tác dụng?

Sau bao lâu thì thuốc tẩy giun có tác dụng là thắc mắc của rất nhiều mẹ khi con uống thuốc tẩy giun, đặc biệt là thuốc tẩy giun Fucarca. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc nhiều mẹ quan tâm này:

– Trẻ bị nhiễm giun kim thường có triệu chứng ngứa ở hậu môn vào buổi tối, nguyên nhân là do giun bò ra hậu môn và đẻ trứng. Khi trẻ bị nhiễm giun, mẹ nên cho uống thuốc tẩy giun Fugacar, thuốc được chỉ đinh điều trị nhiễm các loại giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim,… hiệu quả.

– Vậy hiệu quả sau khi sử dụng thuốc tẩy giun Fugacar là bao lâu? Nồng độ đỉnh của thuốc trong huyết tương đạt được sau khoảng 4 giờ uống thuốc, thời gian bán thải khoảng 1 giờ, thuốc đào thải chủ yếu qua gan. Thuốc làm tê liệt và làm giun giảm hấp thu dinh dưỡng khiến giun bị chết và thải ra ngoài theo đường phân. Các triệu chứng thông thường sẽ hết trong vòng 1 tuần khi sử dụng thuốc.

>> Xem thêmsơ sinh đi ngoài nhiều nước có sao không – váng sữa monte cho trẻ có tốt không – mua sản phẩm may dua vong tu dong giúp bé yêu ngủ ngon

Các loại thuốc tẩy giun hiệu quả cho trẻ em và người lớn

Lứa tuổi được các bác sĩ khuyến cáo bắt đầu tẩy giun là từ 24 tháng trở lên, định kỳ 6 tháng một lần. Có rất nhiều loại thuốc tẩy giun thế hệ mới, được bán ở các hiệu thuốc, cha mẹ có thể mua các loại thuốc tẩy giun hiệu quả sau để tẩy giun cho con:

– Fugacar 500mg: thuốc chỉ định điều trị nhiễm giun chỉ, giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim, với liều lượng cho cả người lớn và trẻ em trên 2 tuổi là 500 mg/ngày (liều duy nhất). Lưu ý thuốc chống chỉ định với bệnh nhân quá mẫn cảm với thành phần của thuốc, phụ nữ có thai và trẻ em dưới 2 tuổi.

– Mebendazole viên 500 mg: thuốc được chỉ định khi nhiễm một hoặc nhiều loại giun như giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim, giun lươn. Liều dùng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi đều như nhau là một viên duy nhất. Lưu ý không dùng thuốc cho trẻ em dưới 2 tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú, người suy gan.

– Albendazole viên 200 mg: thuốc có tác dụng tương tự thuốc tẩy giun Mebendazole, ngoài ra còn có tác dụng cả với sán lá, sán dây, ấu trùng sán lợn. Liều dùng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi như nhau là 2 viên mỗi ngày, dùng trong ba ngày. Lưu ý không dùng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em dưới 2 tuổi.

>> Quảng cáo dịch vụ: dịch vụ nhận đặt hàng trung quốc giá rẻ về Việt Nam uy tín – dịch vụ chuyên nhập khẩu hàng hóa từ trung quốc về việt nam đảm bảo an toàn, chất lượng nhất – dịch vụ nhận mua đặt hàng ebay về Việt Nam tốt và nhanh nhất – hàng xách tay là gì có nên mua hàng xách tay hay không

Phòng chống nhiễm giun sán cho trẻ

Để phòng ngừa nhiễm giun hiệu quả cho trẻ, các bậc cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

  • Trước hết, cha mẹ cần làm gương và hướng dẫn trẻ biết vệ sinh thân thể sạch sẽ như: rửa tay trước và sau khi ăn.
  • Giúp bé vệ sinh cá nhân thường xuyên như: cắt móng tay cho bé, tắm rửa sạch sẽ, nhất là vệ sinh hậu môn sau mỗi lần bé đi tiêu.
  • Dạy trẻ phải thường xuyên đi giày dép, kể cả đi học và ở nhà, không nên đi chân đất, nghịch cát, mặc quần thủng đít để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh giun móc.
  • Cha mẹ chỉ nên cho trẻ ăn những thức ăn đã được nấu chín, uống nước đã được đun sôi.
  • Hơn nữa, cha mẹ nên tẩy giun cho con định kỳ 6 tháng một lần khi bé bắt đầu được 24 tháng tuổi.

Bài viết giúp các mẹ giải đáp thắc mắc trẻ uống thuốc tẩy giun có đi ngoài ra giun không hay cách cho trẻ uống thuốc tẩy giun đúng cách để đảm bảo tẩy giun hiệu quả cho con. Hy vọng bài viết cung cấp cho các mẹ những thông tin, kiến thức hữu ích trong việc uống thuốc tẩy giun và phòng ngừa nhiễm giun cho trẻ hiệu quả, giúp trẻ khỏe mạnh  và phát triển tốt.

Check Also

Trẻ sơ sinh hay vặn mình và rặn è è đỏ cả mặt thì phải làm sao?

Nhiều trẻ sơ sinh có hiện tượng hay vặn mình và rặn đỏ mặt hay …