Home » Tin Tức » Vai trò của kẽm đối với trẻ em và cách bổ sung đúng cách

Vai trò của kẽm đối với trẻ em và cách bổ sung đúng cách

Tỉ lệ thiếu kẽm ở trẻ em Việt Nam đang ở mức đáng ngại, từ 25 – 40% tùy từng vùng miền và độ tuổi. Mẹ đã biết vai trò của kẽm đối với trẻ em và cách bổ sung đúng cách cho bé yêu của mình chưa?

Kẽm tuy là một khoáng chất không chiếm tỉ lệ cao trong cơ thể nhưng lại tham gia vào nhiều vai trò quan trọng, trở thành nguyên tố không thể thiếu đối với sức khỏe con người. Việc thiếu kẽm có thể gây ra những chứng bệnh hoặc rối loạn nghiêm trong trong cơ thể. Cùng tìm hiểu vai trò của kẽm đối với trẻ em cũng như cách bổ sung vitamin C và kẽm cho bé tốt nhất hiện nay.

Vai trò của kẽm đối với trẻ em và cách bổ sung đúng cách hình 1

Vai trò của kẽm đối với sức khỏe trẻ em

– Kẽm tham gia vào hoạt động của khoảng 100 loại enzyme trong cơ thể, kích thích tổng hợp protein, tham gia quá trình phân bào, thúc đẩy sự tăng trưởng. Do đó, kẽm ảnh hưởng rất nhiều đến chiều cao và cân nặng của trẻ em trong giai đoạn tăng trưởng. Kẽm cũng giúp bé có cảm giác ăn ngon miệng hơn và hấp thu tốt hơn.

Vai trò của kẽm đối với trẻ em và cách bổ sung đúng cách hình 2

– Kẽm là chất xúc tác cho các phản ứng trong cơ thể, là nền tảng quan trọng của hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật, thúc đẩy vết thương nhanh lành.

– Kẽm tham gia xây dựng thành phần của hormon sinh dục nam testosteron và đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp, cấu trúc, bài tiết nhiều hormon khác như insulin, hormon tăng trưởng…

Cơ thể của chúng ta sẽ ra sao khi thiếu kẽm?

– Thiếu kẽm là nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn do rối loạn vị giác.

– Thiếu kẽm khiến cơ thể chậm phát triển hoặc thậm chí ngừng phát triển, quá trình phân bào diễn ra chậm chạp, khó khăn khiến bé yêu không thể bắt kịp đà tăng trưởng.

Vai trò của kẽm đối với trẻ em và cách bổ sung đúng cách hình 3

– Thiếu kẽm khiến bé chậm lớn, chậm cao, không lên cân…

– Thiếu kẽm khiến tinh thần dễ rơi vào tiêu cực, dễ nổi cáu. Bởi kẽm là chất vận chuyển canxi lên não, không có kẽm, canxi không được lên não và hậu quả là thần kinh chúng ta bị rối loạn.

Cách bổ sung kẽm tốt nhất cho trẻ em

Có nhiều cách bổ sung kẽm cho bé. Mẹ có thể cho trẻ dùng những loại thực phẩm giàu kẽm như thịt bò, cá, tôm, cua, mầm lúa mì… Hoặc mẹ cũng có thể cho bé sử dụng các loại kẹo bổ sung dinh dưỡng thơm ngon, vừa đảm bảo nguồn kẽm dồi dào đáp ứng nhu cầu của bé, vừa giúp bé được thưởng thức những viên kẹo thơm ngon khoái khẩu.

Vai trò của kẽm đối với trẻ em và cách bổ sung đúng cách hình 4

Kẹo dẻo Kids Smart Vita Gummies Vitamin C and Zinc của Úc là thực phẩm dinh dưỡng được nhiều bà mẹ tin dùng để bổ sung dinh dưỡng cho bé yêu. Kẹo bổ sung vitamin cho bé này có 2 thành phần dinh dưỡng chính là vitamin C và Kẽm, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của bé yêu.

– Vitamin C giúp củng cố hệ thống mạch máu, ngăn ngừa các bệnh lý như chảy máu chân răng, thành mạch yếu…, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

– Kẽm là một trong những nguyên tố vi lượng quan trọng bậc nhất đối với sự phát triển của trẻ em, giúp bé tăng trưởng chiều cao và cân nặng tối ưu nhất, ngăn ngừa loãng xương, hỗ trợ hệ tiêu hóa ổn định, phòng ngừa tiêu chảy, nôn, biếng ăn…

Sự kết hợp giữa vitamin C và kẽm cùng hương vị cam thơm ngon của kẹo sẽ khiến bé yêu của bạn thích mê. Vừa ăn ngon, vừa khỏe mạnh, bé yêu nào mà không thích!

Vai trò của kẽm đối với trẻ em và cách bổ sung đúng cách hình 5

Mẹ có thể tìm mua kẹo dẻo vita gummies Vitamin C and Zinc tại muathuoctot.com với giá chỉ 210.000 đồng/hộp 60 viên.

Qua bài viết Vai trò của kẽm đối với trẻ em và cách bổ sung đúng cách, hi vọng mẹ đã hiểu được vai trò của kẽm đối với trẻ em và cách bổ sung đúng cách nhất. Việc bổ sung kẽm là điều vô cùng cần thiết để duy trì sức khỏe và đảm bảo quá trình tăng trưởng cho con yêu. Chúc mẹ luôn chăm sóc bé yêu thông minh, khỏe mạnh và lanh lợi.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Muathuoctot.com

Tel:  0908 897 041

Địa chỉ: số 46 đường 3/2, phường 12, Quận 10.

Check Also

Dịch vụ order tóc giả taobao trung quốc giá rẻ

Dịch vụ order tóc giả taobao trung quốc giá rẻ

Đã từ lâu ông cha ta có câu “cái răng cái tóc là gốc con …